Quảng cáo online hiệu quả – Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Hiện nay, hằng ngày có hàng tỷ người đang hoạt động trong thế giới rộng lớn của Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet đã tạo nên một môi trường chứa đầy cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp và người kinh doanh.

Với nguồn khách hàng khổng lồ, đây là mảnh đất màu mỡ cho việc PR thương hiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Đó cũng chính là lý do mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay để có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Quảng cáo online hiệu quả
Quảng cáo online hiệu quả.

Quảng cáo Google

Trong tất cả các phương pháp làm marketing online phổ biến hiện nay thì quảng cáo Google Adwords được đánh giá là cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả tốt nhất và đang được rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn đầu tư kinh phí chạy để bán hàng.

Cho dù họ sử dụng máy tính hay thiết bị di động, một quảng cáo hiển thị đúng lúc đều có thể biến người dùng thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Quảng cáo Google của bạn sẽ hiển thị như thế nào?

Khi người dùng tìm kiếm từ khoá tìm kiếm trên Google, trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị:

 • Danh sách quảng cáo trên Google gồm 4 vị trí đầu trang và 3 vị trí cuối trang.
 • Danh sách kết quả miễn phí nằm ở trung tâm của trang hay còn gọi là các vị trí SEO.

Ưu điểm của quảng cáo Google

Phạm vi tiếp cận rộng rãi và đúng khách hàng tiềm năng

Nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của ông lớn Google mà các mẫu quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp sẽ tiếp cận được đúng khách hàng có nhu cầu cần mua hàng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể cài đặt mục tiêu quảng cáo xuất hiện ở các khu vực, lứa tuổi, giới tính,.. mà bạn muốn nhắm tới. Với việc khách hàng chủ động search từ khóa, nhấp vào quảng cáo trên trang tìm kiếm Google thì đây là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng thực, có nhu cầu thực rất hiệu quả.

Nguồn khách hàng ổn định mà vẫn tiết kiệm chi phí

Không phải tốn quá nhiều chi phí như các phương thức marketing truyền thống để tìm kiếm khách hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần quản trị web tốt, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng thì họ sẽ chủ động tìm đến bạn liên tục và ổn định.

Thuận tiện và không giới hạn thời gian

Bạn có thể bán được hàng cả ngày lẫn đêm, mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, bạn cũng không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc giới thiệu sản phẩm hay mời chào khách hàng.

Kiểm soát chi phí dễ dàng

Tùy thuộc vào từng gói dịch vụ bạn lựa chọn, khi bạn quyết định một tháng chi tiêu bao nhiêu cho Google Ads thì sẽ không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào nữa. Với một khoản kinh phí đầu tư phù hợp, bạn có thể dễ dàng tăng doanh thu bán hàng, cung cấp dịch vụ, tăng lợi nhuận hoạt động.

Quảng cáo online hiệu quả
Lợi ích.

Quảng cáo Facebook

Hàng triệu doanh nghiệp lớn nhỏ đều kết nối với mọi người trên Facebook. Hàng tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, hãy tìm khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Không có doanh nghiệp nào hoàn toàn giống nhau. Facebook giúp doanh nghiệp của bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Với quảng cáo của Facebook, bạn sẽ thu hút được sự chú ý và kích thích mọi người hành động click xem quảng cáo của bạn trên nhiều thiết bị.

Các hình thức quảng cáo facebook phổ biến

Quảng cáo bài viết và hình ảnh, video

 • Hỗ trợ tạo bài viết, banner quảng cáo.
 • Không giới hạn lượng tiếp cận khách hàng.
 • Tăng tương tác với khách hàng, tăng doanh số bán hàng.
 • Truyền cảm hứng mua sắm qua quảng cáo của bạn.
 • Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng Click vào quảng cáo. Đối với những người nhìn thấy quảng cáo nhưng không tương tác doanh nghiệp sẽ không mất phí.

Quảng cáo tăng like fanpage

 • Hỗ trợ banner quảng cáo.
 • Fanpage có nhiều like đồng nghĩa với fanpage uy tín.
 • 100% like thật giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng.
 • Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng Click vào quảng cáo. Đối với những người nhìn thấy quảng cáo nhưng không tương tác doanh nghiệp sẽ không mất phí.

Quảng cáo liên kết website

 • Tăng lượt truy cập website.
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
 • Tiếp thị lại trên facebook với các khách hàng đã truy cập vào website của bạn.
 • Có thể thu thập Database khách hàng thông qua việc khách hàng điền form
 • Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng Click vào quảng cáo. Đối với những người nhìn thấy quảng cáo nhưng không tương tác doanh nghiệp sẽ không mất phí.
Quảng cáo online hiệu quả
Face Advertising.

Lợi ích của quảng cáo Facebook

Facebook là một mạng xã hội với hàng tỷ người dùng hằng ngày và vẫn đang không ngừng lớn mạnh. Vì vậy, lợi ích từ việc quảng cáo mà Facebook mang lại là không hề nhỏ.

Phạm vi quảng cáo rộng rãi, đúng khách hàng mục tiêu

Với hơn 60 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam, khi chúng ta làm quảng cáo sẽ có cơ hội tiếp cận tới hàng triệu người dùng. Bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ bao nhiêu tuổi? Giới tính? Họ làm ngành nghề gì? Ở đâu?… Tiếp theo bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho Facebook, còn lại việc tiếp cận sẽ được Facebook thực hiện thay bạn. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, Facebook biết rõ người dùng nào phù hợp với tiêu chí quảng cáo của bạn và hiện đang quan tâm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm của bạn.

Khả năng lan truyền nhanh chóng

Việc bạn tiếp cận được các khách hàng mục tiêu, và mỗi người dùng sẽ like, share bài viết, chia sẻ page trên trang cá nhân của họ, như vậy tính lan truyền thông tin sẽ rất lớn và nhanh chóng. Các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ đến được nhiều người dùng hơn nữa.

Chi phí thấp và linh động

Quảng cáo trên Facebook được tính phí theo hình thức: CPC (cost per click) và CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Còn với CPM, bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đương 600đ). Đây là mức chi phí khá thấp so với hiệu quả mà phương thức này mang lại.

Kết nối, tương tác với khách hàng dễ dàng

Facebook có nhiều chế độ hỗ trợ cho việc trả lời, tương tác với khách hàng một cách tự động, nhanh chóng. Hoặc bạn có thể trả lời khách một cách chi tiết hơn dưới các comment ở bài quảng cáo hoặc sử dụng Messenger để tư vấn riêng.

Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo Youtube là hình thức quảng cáo mới của Youtube. Với đa dạng vị trí hiển thị, kích thước và chức năng khác nhau, quảng cáo Youtube tự tin sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khó khăn nhất của khách hàng.

Cùng với khả năng phủ sóng rộng khắp của Youtube, quảng cáo của bạn sẽ được mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới xem.

Các hình thức quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo video trueView: Video quảng cáo sẽ xuất hiện trong Video khách hàng đang xem.

Quảng cáo “Nhấp để phát”

 • Khách hàng rê chuột vào Video quảng cáo, Video sẽ tự động chạy.
 • Đặc biệt: Quảng cáo tự động, không bỏ qua được quảng cáo, dành cho VIDEO dưới 6s.

Quảng cáo banner: Banner hiển thị trong video và cột bên phải.

Tại sao nên quảng cáo trên Youtube?

Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Chỉ cần tiếp cận đúng những khán giả có hứng thú với những gì bạn đang quảng cáo nhằm tránh lãng phí ngân sách

Hiển thị đúng theo ý bạn

Với đa dạng các vị trí hiển thị, quảng cáo Youtube sẽ làm ngay cả khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Khả năng lan truyền rộng khắp

Quảng cáo của bạn sẽ vươn xa đến những quốc gia mà bạn không ngờ đến, sẽ giúp khách hàng toàn thế giới chú ý đến bạn.

Thu hút thị giác, tăng cảm hứng mua hàng

Xem video chắc chắn hấp dẫn và thú vị hơn là đọc một nội dung nào đó; hơn nữa khả năng tiếp nhận thông tin từ video có thể lên đến 70%. Một doanh nghiệp đầu tư vào video quảng cáo luôn mang đến cảm giác chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Email marketing

Email marketing cũng là một phương pháp quảng cáo hiệu quả, hình thức này cho phép các doanh nghiệp gửi thông điệp quảng cáo tới khách hàng thông qua thư điện tử trên môi trường mạng Internet.

Nhiệm vụ chính của Email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty.

Nên chọn kênh quảng cáo online nào?

Như đã giới thiệu ở trên, mỗi kênh đều có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng và ngân sách marketing mà có thể chọn lựa kênh quảng cáo nào phù hợp với mình.

Nhìn chung trong các trên thì quảng cáo Google được xem là dễ sử dụng và có thể mang đến lượng khách hàng tiềm năng nhất. Bởi những lý do sau:

 • Google Ads được xem là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng lớn mỗi ngày.
 • Linh hoạt, dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh đối tượng, thời gian chạy chiến dịch quảng cáo, ngân sách và có thể dừng bất kỳ lúc nào.
 • Google Ads còn được coi là một trong những cách quảng cáo online hiệu quả hàng đầu trong năm nay.

Tối ưu hóa ngân sách quảng cáo. Bạn chỉ mất tiền khi có khách hàng click vào quảng cáo.
Trên đây là các kênh quảng cáo online phổ biến mà các bạn có thể cân nhắc để thực hiện quảng bá website và thương hiệu cho công ty mình.

KANMAR

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn